Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kampuchia bắt giữ 2 người bị nghi ám sát một lãnh tụ công đoàn nổi tiếng hồi tuần trước. - 2004-01-29


Cảnh sát Kampuchia đã bắt giữ 2 người bị nghi đã ám sát một lãnh tụ công đoàn nổi tiếng hồi tuần trước. Khi được mang ra trình diện trong một buổi họp báo ở Phnom Penh ngày hôm nay, nghi can Born Samnang, 23 tuổi, và nghi can Sok Sam Oeun, 36 tuổi, đã kêu lên rằng họ vô tội.

Theo 2 nghi can này, cảnh sát đã đánh đập họ, bắt họ ký vào tờ thú tội để nhận là đã giết chết ông Chea Vichea, Chủ tịch Công đoàn Tự do Kăm Pu Chia.

Ông Vichea bị bắn hôm 22 tháng này tại một sạp báo ở Phnom Penh. Theo lời cảnh sát, Born Samnang là người nổ súng và Sok Sam Oeun là người lái chiếc xe chở hung thủ tẩu thoát.

Giám đốc cảnh sát Phnom Penh, ông Suon Chheangly, cho báo chí biết rằng giới hữu trách đang truy lùng một nghi can khác mà họ cho là đã hứa trả cho 2 người vừa kể 5 ngàn đô la để thực hiện vụ ám sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG