Đường dẫn truy cập

Israel phóng thích 400 người Palestine như một phần trong một thỏa hiệp trao đổi tù binh với tổ chức Hezbollah của Li Băng. - 2004-01-29


Israel đã bắt đầu phóng thích khoảng 400 người Palestine như một phần trong một thỏa hiệp trao đổi tù binh phức tạp với tổ chức Hezbollah của Li Băng. Bản thỏa hiệp do Đức làm trung gian phụ thuộc vào việc xác định 3 binh sĩ Israel bị sát hại trong một vụ bố ráp gần Li băng năm 2000.

Hài cốt của 3 binh sĩ vừa kể và một thương gia israel bị Hezbollah giữ làm con tin được đưa bằng máy bay từ Beirut tới một căn cứ không quân của Đức và trao cho giới chức Israel.

Một thời gian ngắn sau đó, Israel đã bắt đầu phóng thích tù binh Palestine trên giải Gaza và vùng Tây Ngạn. Israel cũng trao trên 30 tù binh cho Li Băng và các nước Ả Rập cùng với hài cốt của 59 thành viên của Hezbollah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG