Đường dẫn truy cập

Công ty Shire Biologics của Canada cứu xét về một yêu cầu cung cấp cho Việt Nam thuốc chủng để giúp ứng phó với dịch cúm gà. - 2004-01-29


Công ty sản xuất thuốc chủng bệnh cúm lớn nhất Canada cho biết họ đang cứu xét về một yêu cầu muốn họ cung cấp cho Việt Nam hàng vạn liều thuốc chủng để giúp ứng phó với dịch cúm gà.

Bác sĩ Randal Chase, chủ tịch công ty Shire Biologics, cho biết chính phủ Việt Nam đã tỏ ý muốn mua từ công ty của ông 20 ngàn liều thuốc chủng để tiêm chủng cho những người đang thực hiện công tác tiêu hủy gà. Ông Chase nói thêm rằng chính phủ Canada đã cho phép công ty ông bán thuốc chủng cho các nước Á Châu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới cần phải tiêm chủng để chống loại vi rút bệnh cúm nơi con người cho tất cả những ai tiếp xúc với gà vịt nhiễm bệnh để giảm bớt nguy cơ là những kế hoạch tiêu hủy gà vịt ở qui mô lớn có thể làm bùng ra một đại dịch cúm trên thế giới.

Tổ chức của Liên Hiệp Quốc này cũng kêu gọi các công ty dược phẩm quyên tặng thuốc chủng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG