Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần hai căn cứ của các lực lượng duy trì hòa bình do NATO dẫn đầu ở Afghanistan, 1 binh sĩ Anh thiệt mạng. - 2004-01-28


Những vụ nổ bom gần hai căn cứ của các lực lượng duy trì hòa bình do NATO dẫn đầu ở Afghanistan đã khiến 1 binh sĩ Anh thiệt mạng và vài người khác bị thương.

Các giới chức ở đây cho hay những vụ tấn công đã xảy ra ngày hôm nay bên ngoài căn cứ quân sự của Anh và Ðức ở Kabul. Một binh sĩ Anh thiệt mạng khi xe của anh bị tấn công.

Cảnh sát Afghanistan nói rằng một kẻ nổ bom tự sát lái một chiếc taxi chở đầy chất nổ xông tới 2 chiếc xe của các binh sĩ duy trì hòa bình và kích nổ.

Những vụ tấn công diễn ra trong lúc một buổi lễ truy điệu được tổ chức để tưởng niệm một binh sĩ Canada bị giết chết trong một vụ tấn công tự sát ngày hôm qua ở thủ đô của Afghanistan. Những phần tử nổi dậy thuộc chế độ Taleban bị lật đổ đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với 3 vụ tấn công vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG