Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran cảnh báo sẽ không chấp nhận việc Hội Đồng Vệ Quốc loại trừ một cách bất công bất cứ ứng viên nào. - 2004-01-28


Tổng thống của Iran theo chủ trương cải cách, ông Mohammed Khatami tuyên bố ông trông đợi tất cả các ứng viên đã bị loại trừ một cách bất công ra khỏi cuộc tổng tuyển cử quốc hội sắp tới sẽ được trở lại dự tranh.

Tổng thống cảnh báo rằng ông sẽ không chấp nhận việc Hội Đồng Vệ Quốc loại trừ một cách bất công bất cứ ứng viên nào. Hội đồng được bổ nhiệm gồm các giáo sĩ và luật sư có chủ trương bảo thủ này có quyền phủ quyết và bác bỏ các danh sách ứng cử viên.

Hồi đầu tháng này, hội đồng đã cấm hơn 3 ngàn 600 ứng viên tham gia cuộc bầu cử ngày 20 tháng tới. Thông tấn xã chính thức của Iran cho hay cho đến nay hơn 600 người đã đuợc phục chức.

Tổng thống Khatami cho biết ông trông đợi hôm nay sẽ có thêm mấy trăm người muốn ra ứng cử được trở lại tham gia tranh cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG