Đường dẫn truy cập

6 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq. - 2004-01-28


Trong ngày thứ Ba có 6 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq trong nhiều vụ tấn công khác nhau do quân kháng cự thực hiện.

Trong số này có 3 binh sĩ do một quả bom bên ngoài Baghdad, và 3 binh sĩ còn lại là do một vụ nổ ở thành phố Khaldiya.

Tướng Mark Kimmit, Tư Lệnh Phó đặc trách hành quân của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng số lượng các vụ tấn công đã giảm kể từ giữa tháng 11, nhưng điều đáng buồn là sự kiện này không ngăn chận được số lượng thương vong.

Giữa trưa thứ Ba, một số con đường ở Bagdad đã bị phong tỏa để chuyên viên đến tháo gỡ chất nổ trên một chiếc xe đậu gần khu vực làm việc của Hoa Kỳ, thường gọi là khu vực xanh.

Bên ngoài Baghdad, một toán chuyên viên của đài truyền hình CNN của Hoa Kỳ đã bị phục kích, làm 2 người chết, và người thứ 3 thì bị thương nhẹ.

Trong khi đó, một toán chuyên viên an ninh thứ nhì của Liên Hiệp Quốc đã đến Bagdad để xem chính quyền lâm thời của Iraq có bảo đảm được an ninh cho các chuyên gia bầu cử của Liên Hiệp Quốc hay không.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan loan báo ý định gửi nhân viên Liên Hiệp Quốc đến Iraq để xem có thể tổ chức bầu cử trước tháng 6 được hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG