Đường dẫn truy cập

4 vận động viên Việt Nam và 1 vận động viên Miến Điện bị tước huy chương đạt được trong các cuộc tranh tài tại SEA Games. - 2004-01-28


Theo hai Thông Tấn Xã AP và AFP, 4 vận động viên Việt Nam và 1 vận động viên Miến Điện đã bị tước huy chương mà họ đạt được trong các cuộc tranh tài tại SEA Games tổ chức tại Việt Nam tháng trước, sau khi kết quả các mẫu xét nghiệm từ Bắc Kinh gửi về cho biết các vận động viên này đã sử dụng những loại thuốc kích lực bị cấm chỉ, trong thể thao gọi là sử dụng doping.

Có tất cả 808 mẫu được đem ra xét nghiệm trong các cuộc tranh tài tại SEA Games. Các vận động viên Việt Nam bị dính trong vụ này là Phạm Thị Dịu, 3 huy chương vàng về môn lặn, Phạm Toàn Thắng, 3 huy chương vàng về môn lặn, Hoàng Hồng Anh, 2 huy chương môn đua thuyền và Phạm Mai Quỳnh, huy chương bạc môn nhảy 3 bước nữ.

Đây là lần đầu tiên vận động viên của nước tổ chức SEA Games bị xác nhận dùng doping và lần đầu tiên vận động viên Việt Nam bị buộc tội này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG