Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ phát huy việc tư nhân hóa các cơ sở quốc doanh trong các khu vực năng lượng, hàng không và ngân hàng. - 2004-01-28


Thông Tấn Xã Reuters hôm thứ Tư cho hay ông Trương Tấn Sang, người cầm đầu ủy ban kinh tế trong ủy ban trung ương đầy quyền lực của đảng cộng sản, nói rằng Việt Nam sẽ phát huy việc tư nhân hóa các cơ sở quốc doanh trong các khu vực quan trọng là năng lượng, hàng không và ngân hàng để giúp nâng cao hiệu quả của lãnh vực quốc doanh.

Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Á Châu, thế nhưng chỉ có 77, 2% trong số 4800 cơ sở quốc doanh năm ngoái mang lại lợi nhuận.

Từ năm 1992, các chiến dịch của chính phủ nhằm tái cấu trúc các cơ sở quốc doanh qua đường lối tư nhân hóa, hòa nhập hoặc giải tán , đã chỉ đụng chạm nhẹ nhàng tới các khu vực quan trọng và thường không đạt tới các chỉ tiêu đề ra hàng năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG