Đường dẫn truy cập

Hai khoa học gia hàng đầu của Pakistan dùng một mạng lưới trung gian để cung cấp kỹ thuật hạt nhân cho Iran và Libya. - 2004-01-28


Tường thuật của một nhật báo ở Mỹ cho biết các nhà điều tra Pakistan đã kết luận rằng hai khoa học gia hàng đầu của Pakistan đã dùng một mạng lưới những người trung gian để lén lút cung cấp kỹ thuật hạt nhân cho Iran và Libya.

Tờ Washington Post trích lời các giới chức tình báo cao cấp của Pakistan ẩn danh nói rằng ông Abdul Qadeer Khan và Mohamed Farooq đã trực tiếp trợ giúp, đồng thời họ cũng thông qua một thị trường chợ đen ở thành phố Dubai của Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả Rập để bán kỹ thuật hạt nhân.

Ông Khan được nhiều người gọi là cha đẻ bom hạt nhân của Pakistan. Hôm qua, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan nói rằng 7 người, kể cả ông Khan, đang trải qua một cuộc điều tra rất nghiêm nhặt về vụ mua bán kỹ thuật hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG