Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị kêu gọi Hoa Kỳ hành động để tạo sự hợp tác quốc tế và nền hòa bình cho thế giới. - 2004-01-27


Trong buổi nói chuyện với Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney tại Tòa Thánh Vatican, Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị kêu gọi Hoa Kỳ hành động để tạo sự hợp tác quốc tế và nền hòa bình cho thế giới.

Đây là cuộc gặp gỡ cấp cao nhất giữa Tòa Thánh Vatican và các viên chức Hoa Kỳ kể từ ngày cuộc chiến tranh tại Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu khởi diễn năm ngoái.

Đức Giáo Hoàng cực lực chống đối việc thực hiện những hành động quân sự tại Iraq, nhưng sau đó ngài đã kêu gọi quốc tế nỗ lực nhiều hơn nữa để tái thiết quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Hôm thứ Hai, tại Rome, ông Cheney đã bênh vực quyết định mở chiến tranh của Hoa Kỳ, và nói rằng quyết định này đã diệt được một kẻ độc tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG