Đường dẫn truy cập

Israel khởi sự loan báo tên tuổi những tù nhân được trả tự do theo thỏa hiệp trao đổi tù nhân với phe du kích Hezbollah. - 2004-01-27


Giới chức Israel khởi sự loan báo tên tuổi những tù nhân được trả tự do theo tinh thần một thỏa hiệp trao đổi tù nhân gây nhiều tranh cãi với phe du kích Hezbollah của Libăng.

Giải pháp do Đức làm trung gian kêu gọi Israel trả tự do cho hơn 400 tù nhân Ả Rập , Palestine và một số thi thể của du kích quân để đánh đổi lấy 1 thương gia Israel và 3 binh sĩ Israel bị bắt giữ năm 2000 và bị coi như đã chết. Giai đoạn đầu của vụ trao đổi này sẽ diễn ra ngày thứ Năm.

Tuy nhiên những người Israel chỉ trích giải pháp này đã đe dọa nhờ tòa ngăn cản vụ trao đổi. Theo họ, vụ trao đổi này chỉ khuyến khích phe Hezbollah tìm cách bắt cóc thêm người Israel vả giữ những người này lại để dùng trong những vụ mặc cả với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG