Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Tổng Thống Aleksander Kwasniewski của Ba Lan gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc. - 2004-01-27


Tổng Thống Bush và Tổng Thống Aleksander Kwasniewski của Ba Lan gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay để thảo luận những điều mà người ta cho là tập chú vào mối quan hệ song phương và những diễn biến tại Iraq.

Các cuộc thảo luận tại Tòa Bạch Ốc diễn ra tiếp theo sau cuộc gặp gỡ giữa ông Kwasniewski và nghị sĩ Bill Frist, lãnh tụ khối đa số tại Thượng Viện. Nhà lãnh đạo Ba Lan sẽ kết thúc chuyến viếng thăm Washington với cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld.

Chuyến viếng thăm của ông Kwasniewski diễn ra trong lúc Ba Lan tìm cách xin Hoa Kỳ miễn thị thực nhập cảnh cho các công dân Ba Lan du hành sang Hoa Kỳ. Ba Lan cũng không hài lòng về chuyện Hoa Kỳ lấy dấu tay của phần lớn du khách tới nước Mỹ.

Ba lan muốn Hoa Kỳ gia tốc chương trình đầu tư, theo đó Ba Lan có thể mua phản lực chiến đấu cơ của Hoa Kỳ. Ba Lan cũng hy vọng được dành cho một số khế uớc đáng kể trong việc tái thiết Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG