Đường dẫn truy cập

Pháp và Trung Quốc ký một tuyên bố chung phản đối cuộc trưng cầu dân ý của Đài Loan. - 2004-01-27


Pháp và Trung Quốc đã ký một tuyên bố chung phản đối cuộc trưng cầu dân ý đã được dự trù của Đài Loan liên quan tới quan hệ giữa hải đảo này và Trung Quốc. Tổng Thống Jacques Chirac của Pháp và Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc đã ký văn kiện này ngày hôm nay tại Paris. Tuyên bố chung vừa kể cũng kêu gọi bảo vệ nhân quyền và tăng cường quan hệ kinh tế giữa Pháp với Trung Quốc.

Một phát ngôn viên chính phủ Đài Loan đã nói rằng họ rất tiếc về việc Pháp phản đối cuộc trưng cầu dân ý vừa kể và gọi đó là “một sai lầm nghiêm trọng.”

Cuộc trưng cầu dân ý của Đài Loan được dự trù tổ chức vào tháng Ba năm nay, sẽ hỏi các cử tri Đài Loan xem có nên tăng cường lực lượng phòng thủ phi đạn của họ hay không nếu Trung Quốc không chịu ngưng việc bố trí hằng trăm phi đạn nhắm vào hải đảo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG