Đường dẫn truy cập

Các cử tri tại New Hampshire sẽ đi bỏ phiếu ngày hôm nay. - 2004-01-27


Các cử tri tại New Hampshire sẽ đi bỏ phiếu ngày hôm nay trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ tại tiểu bang này. Đây là cuộc bầu cử có thể có ảnh hưởng quan trọng đối với các cuộc bầu cử tại những tiểu bang khác để chọn ứng cử viên của đảng ra dự tranh trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay.

Các cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy, Thượng Nghị sĩ tiểu bang Massachusetts, ông John Kerry, vẫn dẫn trước cựu Thống Đốc tiểu bang Vermont, ông Howard Dean.

Trong cuộc vận đọng trước khi bầu cử sơ bộ, ông Howard Dean nói đại ý rằng, điềù chúng ta cần nhất là có một vị Tổng Thống sẽ bắt đầu lại kêu gọi những gì tốt nhất nơi chúng ta chứ không phải những gì tệ nhất.

Tin cho hay, tướng hồi hưu Wesley Clark, Thượng Nghị sĩ tiểu bang North Carolina, ông John Edwards, và Thượng Nghị sĩ tiểu bang Connecticut, ông Joe Lieberman sẽ ngang ngửa với nhau ở hàng thứ ba.

Người thắng tại New Hampshire thường nhận được sự ủng hộ trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại các tiểu bang khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG