Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan sẽ loan báo quyết định về việc có gởi chuyên viên tới Iraq hay không. - 2004-01-26


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan có thể loan báo quyết định của ông ngay ngày hôm nay về việc có gởi một đoàn chuyên viên tới Iraq để giúp tìm hiểu xem có thể tổ chức các cuộc bầu cử trực tiếp trước khi chuyển giao đầy đủ chủ quyền cho người Iraq vào cuối tháng 6 như đã dự trù hay không.

Nhiều thành viên của phe Hồi Giáo Shia là nhóm đa số tại Iraq đã đòi hỏi phải tổ chức các cuộc bầu cử trực tiếp trước khi chuyển giao chủ quyền như đã dự trù vào giữa năm nay, nhưng Hoa Kỳ thì nói rằng không có đủ thời gian để tổ chức một cuộc bầu cử tự do và công khai.

Trong khi đó, hôm nay, tại Baghdad, 1 người Iraq bị thiệt mạng và 3 người khác bị thương vì một trái mìn trên đường đồng thời tại miền Bắc Iraq, quân đội Mỹ đang tìm kiếm 3 binh sĩ mất tích ngày hôm qua, khi một máy bay trực thăng của họ đâm xuống sông Tigris trong lúc đang thi hành công tác tìm kiếm và cứu hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG