Đường dẫn truy cập

Tuần đầu của giải quần vợt Australia Mở Rộng. - 2004-01-26


Giải quần vợt Australia Mở Rộng đã kết thúc tuần lễ đầu và bất ngờ đáng kể nhất là tay vợt số 3 bên phía nữ Venus Williams của Mỹ đã bị tay vợt đồng hương Lisa Raymond loại trong 2 ván hôm thứ Sáu vừa rồi. Bên phía nam, tay vợt số 10 Mark Philippousis của Australia hôm nay bất ngờ bị tay vợt Hicham Arazi của Marốc loại trong 3 ván.

Sau khi loại Venus Williams, Lisa Raymond hôm nay cũng đã thắng Tatiana Golovin của Pháp dễ dàng trong 2 ván để vào tứ kết, gặp Patty Schnyder của Thụy Sỹ. Tay vợt hạng nhì bên phía nữ là Kim Clijter của Bỉ cũng vào tứ kết và sẽ đấu với tay vợt số 6 Anastasia Myskina của Nga, người vừa loại tay vợt số 9 Chanda Rubin của Mỹ trong 3 ván.

Các tay vợt tên tuổi khác như Justine Henin-Hardenne, Amelie Mauresmo bên phía nữ, Andre Agassi và Andy Roddick bên phía nam vẫn đang tiếp tục tranh tài. Giải sẽ kết thúc cuối tuần này.

Chiến thắng đáng kể nhất cho tới nay có lẽ là của tay vợt nữ Fabiola Zuluaga của Colombia trước Aniko Kapros của Hungary, vì nhờ chiến thắng này Zuluaga trở thành tay vợt nữ đầu tiên của Colombia được vào tứ kết của một giải quần vợt Grand Slam. Zuluaga hy vọng chiến thắng của cô sẽ làm người dân Colombia tham gia nhiều hơn vào môn thể thao này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG