Đường dẫn truy cập

Các thành phần bất đồng chính kiến Cuba kêu gọi giáo trưởng cơ đốc giáo chính thống Bartholomew nêu các vấn đề nhân quyền với ông Castro. - 2004-01-26


Các thành phần bất đồng chính kiến ở Cuba kêu gọi giáo trưởng cơ đốc giáo chính thống Bartholomew nêu lên các vấn đề nhân quyền với Tổng Thống Fidel Castro nhân chuyến đi thăm Cuba của ngài.

Lãnh tụ phong trào Tự Do Cơ Đốc giáo bị cấm hoạt động, ông Oswaldo Paya, công bố một thông cáo yêu cầu vị lãnh tụ tôn giáo vận động cho việc phóng thích 75 nhân vật chống đối bị tù trong cuộc đàn áp của chính phủ Cuba cộng sản.

Giáo trưởng Batholomew đến Cuba hôm thứ Tư theo lời mời của ông Castro, đã từ chối lời mời gặp các nhân vật bất đồng chính kiến trong một buổi tiếp tân hồi hôm qua tại tư thất của đại diện Hoa Kỳ tại La Habana.

Nhà lãnh đạo tinh thần của người Cơ đốc giáo chính thống Hy Lạp sẽ tôn phong giáo đường Thánh Nicholas tại La Habana trong ngày hôm nay. Giáo đường này do chính phủ Cuba xây cất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG