Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iran phê chuẩn những điều khoản sửa đổi luật bầu cử để đảo ngược một quyết định của Hội đồng Vệ quốc có chủ trương bảo thủ. - 2004-01-26


Quốc hội Iran đã phê chuẩn những điều khoản sửa đổi luật bầu cử để đảo ngược một quyết định của Hội đồng Vệ quốc có chủ trương bảo thủ, ngăn không cho hàng ngàn ứng viên cải cách dự tranh trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới.

Quốc hội Iran, với các đại biểu cải cách chiếm đa số, đã thông qua những điều khoản tu chính, theo đó Hội đồng Vệ quốc không được bác bỏ tư cách ứng viên của những người không phạm tội hình sự.

Hành động vừa kể nhằm tạo áp lực lên Hội đồng Vệ quốc, là cơ quan vốn có quyền đảo ngược quyết định của quốc hội, kể cả những điều khoản sửa đổi được thông qua ngày hôm nay.

Trước đó trong tháng này, Hội đồng Vệ quốc, gồm 12 thành viên, đã bác bỏ tư cách ứng viên của hơn một phần 3 của tổng số 8200 ứng viên, trong đó có ít nhất 80 đương kim đại biểu quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG