Đường dẫn truy cập

Cơ quan Nguyên tử năng Quốc Tế đang làm việc với Pakistan để theo dõi tổ chức chợ đen buôn bán kỹ thuật vũ khí hạt nhân. - 2004-01-24


Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nói rằng tổ chức của ông đang làm việc với Pakistan để theo dõi tổ chức chợ đen hết sức tinh vi buôn bán kỹ thuật vũ khí hạt nhân.

Ở bên lề của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Thụy sĩ, hôm nay ông Elbarade đã nói với báo chí rằng Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế sẽ sớm biết được cách thức hoạt động của mạng lưới buôn bán bất hợp pháp này.

Nhận định vừa kể được đưa ra sau khi tổng thống Pakistan Pervez Musharaf thừa nhận rằng các nhà khoa học Pakistan có thể đã bán các bí mật về hạt nhân cho các quốc gia khác.

Báo chí cũng trích thuật lời ông Elbarade nói rằng ông cũng đang thúc đẩy Iran đình chỉ các hoạt động liên quan tới việc tinh luyện chất uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG