Đường dẫn truy cập

Một nhóm cựu viên chức CIA yêu cầu quốc hội mở cuộc điều tra về vụ tiết lộ lý lịch của một nhân viên tình báo mật hồi năm ngoái. - 2004-01-23


Một nhóm các cựu viên chức tình báo Hoa Kỳ yêu cầu quốc hội mở cuộc điều tra về vụ tiết lộ lý lịch của một nhân viên tình báo mật hồi năm ngoái.

Trong một lá thư gởi cho các nhà lãnh đạo quốc hội, 10 cựu viên chức của cơ quan CIA nói rằng họ muốn biết ai đã tiết lộ tên viên chức Valerie Plame cho ký giả Robert Novak tại thủ đô Washington.

Các viên chuc vừa kể gọi vụ tiết lộ này là từ trước tới nay chưa từng có, đáng hổ thẹn và nói rằng việc này phương hại tới an ninh quốc gia. Lá thư vừa kể nói rằng các đại biểu quốc hội phải cho thấy việc tiết lộ này đã xảy ra như thế nào và phải có biện pháp để ngăn ngừa các vụ tiết lộ trong tương lai.

Ông Novak không chịu xác định rõ nguồn tin của ông nhưng nói rằng những thông tin ông có được là từ một giới chức cao cấp trong chính phủ Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG