Đường dẫn truy cập

Các đại diện của nhóm phiến loạn lớn nhất ở Miến Ðiện, Liên minh Quốc gia Karen quay lại căn cứ ở Thái Lan. - 2004-01-22


Các đại diện của nhóm phiến loạn lớn nhất ở Miến điện, Liên minh Quốc gia Karen, đã quay lại căn cứ của họ ở Thái lan và cho biết cuộc đàm phán dài một tuần với chính phủ quân nhân Miến điện đã đạt được tiến bộ.

Ngoại trưởng của Liên minh Quốc gia Karen, ông David Taw tuyên bố rằng phe Karen chưa ký kết hiệp định ngưng bắn nào vào lúc này, nhưng đôi bên đã xác nhận về việc các vị trí quân sự sẽ được thiết lập như thế nào, và sẽ tiếp tục cuộc đàm phán với một vòng thảo luận khác sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng.

Hôm qua, một phát ngôn viên của Liên minh Quốc gia Karen, đại tá Nerdah Mya cho Đài Tiếng Nói Hoa kỳ biết rằng chính phủ Miến điện đã thôi không đòi phe nổi dậy buông vũ khí trước khi ký kết thỏa thuận ngưng bắn.

Liên minh Quốc gia Karen đã tranh đấu đòi tự trị cho sắc dân Karen ở Miến điện kể từ khi nước này thoát khỏi ách thực dân Anh để độc lập năm 1949.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG