Đường dẫn truy cập

Sri Lanka có thể lại rơi vào một cuộc chiến tranh sắc tộc. - 2004-01-21


Phiến quân Tamil tại Sri Lanka cho biết liên minh mới giữa đảng của Tổng Thống Chandrika Kumaratunga với một nhóm Mác xít có thể đưa tới sự sụp đổ của một cuộc ngưng bắn đã kéo dài 2 năm giữa phiến quân và chính phủ.

Thủ lãnh chính trị của phiến quân cho rằng liên minh mới đang đưa ra các phát biểu rời rạc, lộn xộn và mâu thuẫn về chính sách đối với các cuộc hòa đàm. Ông nói với một trang web của phiến quân hôm nay rằng những lời phát biểu như vậy có thể khiến Sri Lanka lại rơi vào một cuộc chiến tranh sắc tộc.

Hôm qua, đảng của Tổng Thống và nhóm Macxit dã ký một văn bản ghi nhớ. Cả hai bên cho biết họ muốn nối lại các cuộc hòa đàm với phiến quân, nhưng chống lại cách thức Thủ Tướng Ranil Wickremesinghe xử lý tiến trình đã bị đình trệ từ hồi tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG