Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bắt đầu chuyến viếng thăm các tiểu bang Ohio, New Mexico và Arizona. - 2004-01-21


Tổng thống Hoa Kỳ, ông George W Bush, hôm nay vừa bắt đầu chuyến viếng thăm chớp nhoáng trong 2 ngày đến các tiểu bang có vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống, sau khi đã đọc bài diễn văn về tình trạng liên bang hồi tối hôm qua, trong đó ông cổ xướng cho các chính sách kinh tế của ông và cuộc tiến quân vào Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu.

Ông Bush sẽ ghé thăm các tiểu bang Ohio, New Mexico và Arizona để cổ động cho các chương trình hun nghệ và cuộc chiến chống khủng bố. Phát biểu trong ngày hôm qua, Tổng thống Bush nói rằng liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo đang làm việc chung với Liên Hiệp Quốc và chính phủ lâm thời ở Iraq để chuẩn bị cho giai đoạn chuyển tiếp của Iraq tiến đến chỗ lấy lại chủ quyền đầy đủ.

Ông cũng lập lại lời tố cáo là Saddam Hussein từng phát triển những chương trình sản xuất các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Ông nói rằng có bằng chứng cho thấy Saddam Hussein đã có những hoạt động liên quan tới các chương trình vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG