Đường dẫn truy cập

ASEAN đồng ý gia tốc công cuộc hợp nhất kinh tế trước khi đạt được hiệp định mậu dịch tự do với Trung Quốc, Ấn Ðộ và Nhật - 2004-01-20


Tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Yogyakarta hôm thứ Tư cho biết các nước Asean đã đồng ý gia tốc công cuộc hợp nhất kinh tế trước khi đạt được những hiệp định mậu dịch tự do với Trung Quốc, Ấn Ðộ và Nhật Bản.

Hãng Reuters trích lời bộ trưởng thương mại và kỹ nghệ Indonesia, ông Rini Suwandi, nói rằng thỏa thuận vừa kể đã đạt được tại hội nghị của các vị bộ trưởng kinh tế Asean tổ chức ở Yogyakarta, thủ đô văn hóa của Indonesia.

Theo thỏa thuận này, một lộ đồ cho việc hợp nhất 11 khu vực chính sẽ được hoàn tất trước tháng 4 năm nay để tiến tới sự hợp nhất của Asean trước năm 2008, tức là 2 năm sớm hơn kế hoạch nguyên thủy.

Theo dự liệu, khối Asean sẽ ký kết những hiệp định mậu dịch tự do với Trung Quốc vào năm 2010, với Ấn Ðộ năm 2011, và với Nhật Bản năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG