Đường dẫn truy cập

Hải tặc tấn công hai chiếc tàu đánh cá ngoài khơi duyên hải tỉnh Kiên Giang, giết chết 2 ngư phủ. - 2004-01-19


Hai ngư phủ Việt Nam bị giết hại và hai người khác mất tích khi hải tặc tấn công hai chiếc tàu đánh cá ngoài khơi vùng duyên hải của tỉnh Kiên Giang ở nam bộ Việt Nam.

Theo Thông Tấn Xã AFP, cảnh sát Việt Nam hôm thứ Hai cho biết các tên hải tặc, bị nghi là người Thái hay Kampuchia, đã tiến đánh hai chiếc tàu đánh cá vừa kể, nổ súng bắn chết một ngư phủ và gây thương tích cho một người khác trong vụ tấn công hôm thứ Năm vừa rồi.

Hải tặc đã đẩy tất cả 17 người trên tàu xuống biển rồi cướp đi cả hai chiếc tàu. Một tàu đánh cá khác của Việt Nam đi qua vùng này trong ngày đã cứu được 13 người. Vài ngày sau, người ta tìm ra được thi thể của hai ngư phủ. Hai người khác vẫn còn bị mất tích và sợ là đã thiệt mạng.

Cảnh sát cho hay là đang mở cuộc điều tra. Các tầu đánh cá của Việt Nam hoạt động trong hải phận gần biên giới Kampuchia thường bị hải tặc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG