Đường dẫn truy cập

Israel mở lại cửa khẩu chính giáp với giãi Gaza hôm nay. - 2004-01-18


Israel vừa mở lại cửa khẩu chính giáp với giãi Gaza ngày hôm nay để cho hàng vạn người Palestine có việc làm ở Israel được quay lại làm việc. Quân đội Israel đã đóng cửa khẩu Erez từ hôm thứ Tư sau khi một phụ nữ Palestine nổ bom tự sát giết chết 4 người Israel tại cửa khẩu này.

Những biện pháp an ninh nghiêm nhặt đang gây chậm trễ cho việc thông quan ở cửa khẩu Erez. Tại Jerusalem, các nhà lãnh đạo Israel đang thảo luận về kế hoạch gây nhiều tranh cãi liên quan đến việc xây dựng một rào cản an ninh mới trong vùng Tây Ngạn.

Các nguồn tin trong chính phủ Israel cho biết kế hoạch vừa kể có thể sẽ được sửa đổi để giúp cho giới hữu trách dễ biện hộ hơn cho dự án này trước Tòa án Quốc tế.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã yêu cầu Tòa án Quốc tế ở La Haye mở các phiên tòa vào tháng tới để xem xét tính chất hợp pháp của những hàng kẽm gai và những bức tường bằng bê tông mà Israel đang dựng lên trên đất của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG