Đường dẫn truy cập

Tìm được chiếc hộp đen thứ nhì từ máy bay thuê bao của Ai cập bị rơi xuống Hồng hải. - 2004-01-18


Các toán tìm kiếm do Pháp dẫn đầu đã tìm được chiếc hộp đen thứ nhì từ máy bay thuê bao của Ai cập bị rơi xuống Hồng hải hôm mồng 3 tháng này.

Các chuyên viên tìm kiếm đã dùng một chiếc tàu lặn không người lái để vớt lên chiếc máy ghi âm phòng lái ngày hôm nay, một ngày sau khi đã vớt được chiếc máy ghi dữ kiện phi hành.

Các nhà điều tra hy vọng là hai chiếc hộp đen vừa kể sẽ giúp họ biết được nguyên do đã khiến chiếc Boeing 737 bị rơi không lâu sau khi cất cánh từ khu du lịch Sharm El Sheik. Tai nạn này đã giết chết toàn bộ 148 người trên phi cơ, phần lớn là du khách người Pháp.

Các nhà điều tra người Ai cập cho biết: chiếc máy ghi âm phòng lái có thể không mấy hữu ích cho cuộc điều tra vì đã bị hư hại. Cả hai chiếc hộp đen này đều được tìm thấy ở đáy biển sâu khoảng 1000 mét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG