Đường dẫn truy cập

Chính phủ Pakistan câu lưu một viên phụ tá cao cấp của khoa học gia hạt nhân hàng đầu của Pakistan. - 2004-01-18


Nhà chức trách Pakistan đã câu lưu một viên phụ tá cao cấp của khoa học gia hạt nhân hàng đầu của Pakistan trong lúc họ điều tra về vụ thông tin hạt nhân của Pakistan có thể đã được cung cấp trái phép cho Iran.

Người bị bắt, thiếu tá Islam Ul Haq, là sĩ quan phụ tá hàng đầu của ông Abdul Qadeer Khan, cha đẻ bom hạt nhân của Pakistan. Vợ của ông Haq nói với Đài Tiếng Nói Hoa kỳ rằng chồng bà đã bị bắt tại nhà của ông Khan hồi tối hôm qua. Pakistan, một đồng minh chính của Hoa kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố, đã thẩm vấn ông Khan và các khoa học gia hàng đầu khác liên hệ đến việc Iran nói rằng họ nhận được từ Pakistan sự trợ giúp trong lãnh vực hạt nhân.

Chính phủ ở Tehran cho biết sự trợ giúp đó được cung cấp dưới hình thức giúp Iran mua thiết bị cho chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG