Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh các loại vũ khí và những chiến thuật binh sĩ Mỹ xử dụng để chống lại các phần tử nổi dậy ở Iraq. - 2004-01-18


Các giới chức quân đội Hoa kỳ cho biết họ sẽ điều chỉnh các loại vũ khí và những chiến thuật mà binh sĩ Mỹ xử dụng để chống lại các phần tử nổi dậy ở Iraq trong lúc giảm thiểu khoảng 20% số quân nhân Hoa kỳ trong vài tháng sắp tới.

Mục đích của việc thay đổi sách lược này là giúp cho các lực lượng liên minh tăng cường khả năng đối phó với những vụ tấn công kiểu du kích, những vụ nổ bom bên đường, và những vụ tấn công tự sát như vụ nổ bom chết người xảy ra ngày hôm nay ở Baghdad.

Một nguồn tin từ Washington hôm nay cho biết: các giới chức cao cấp của Mỹ đang lo ngại về mối đe dọa ngày càng tăng đối với các máy bay trực thăng của liên minh phát xuất từ những phần tử nổi dậy ở Iraq được trang bị bằng loại súng bắn rốc két cầm tay.

Trong 3 tháng vừa qua, đã có 9 máy bay trực thăng của lực lượng liên minh bị bắn hạ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG