Đường dẫn truy cập

Bom gài trên xe hơi phát nổ ở Karachi, Pakistan, ít nhất 11 người bị thương. - 2004-01-15


Một quả bom lớn đặt trên xe hơi đã phát nổ trước một trung tâm học tập của người Cơ đốc giáo ở thành phố cảng Karachi của Pakistan, gây thương tích cho ít nhất 11 người, trong đó có 3 nhân viên cảnh sát.

Cảnh sát cho biết quả bom được gài trên một chiếc xe của chính phủ bị đánh cắp và đậu bên ngoài trụ sở của Hội Thánh Kinh Pakistan. Quả bom phát nổ không lâu sau khi một quả bom nhỏ được ném vào phòng đọc sách của cơ sở này. Vụ nổ thu hút nhiều người đến xem và sau đó đã bith trong vụ nổ kế tiếp.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này nhưng cảnh sát cho biết họ đang điều tra về khả năng là vụ này có động cơ tôn giáo.

Tháng 6 năm 2002, một kẻ nổ bom tự sát đã cho nổ một xe tải chở chất nổ trước lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Karachi, giết chết 14 người. Trước đó một tháng, cũng tại thành phố này, một vụ nổ bom tự sát đã giết chết 11 viên kỹ sư người Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG