Đường dẫn truy cập

Tướng Richard Meyers hội đàm với Cựu Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân. - 2004-01-15


Chủ Tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng, ông đã có được những cuộc thảo luận tốt đẹp với các giới chức Trung Quốc trong chuyến viếng thăm hai ngày của ông để cải thiện quan hệ quân sự với chính phủ Bắc Kinh.

Tướng Richard Meyers và Cựu Chủ Tịch Trung Quốc, ông Giang Trạch Dân hiện là Chủ Tịch Quân Ủy Hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã mở cuộc hội đàm với nhau ngày hôm nay để thảo luận về một loạt các vấn đề từ vấn đề Bắc Triều Tiên tới vấn đề khủng bố và vấn đề Đài Loan.

Hôm nay, một phát ngôn viên của ông Giang Trạch Dân nói rằng, Đài Loan là vấn đề nhậy cảm nhất trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tướng Meyers nói rằng mặc dầu chính phủ Hoa Kỳ bị ràng buộc bởi chính sách một nước Trung Quốc nhưng Hoa Kỳ có trách vụ giúp Đài Loan tự vệ trước những cuộc tấn công từ Hoa Lục. Hiện nay, ông Meyers lên đường đi Australia để kết thúc chuyến công du Á Châu của ông. Ngày mai, ông Myers sẽ lên đường đi Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG