Đường dẫn truy cập

Các cựu chiến binh ở Liberia họp với đại diện của LHQ tại Monrovia để bàn về việc thực hiện lại kế hoạch giải giới. - 2004-01-15


Các cựu chiến binh trong cuộc nội chiến đã kết thúc hồi năm ngoái ở Liberia đang họp với các vị đại diện của Liên Hiệp Quốc tại thủ đô Monrovia để bàn về việc thực hiện lại kế hoạch giải giới.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho biết: hai nhóm phiến quân và các cựu chiến binh trung thành với cựu Tổng thống Charles Taylor đang mở các cuộc thảo luận với Ủy ban giám sát đình chiến của Liên Hiệp Quốc để tìm ra một giải pháp ôn hòa cho việc thực thi kế hoạch giải giới.

Tiến trình giải giới đã bắt đầu hồi tháng trước, nhưng các nhân viên Liên Hiệp Quốc không đủ khả năng xử lý vì số cựu chiến binh tham gia kế hoạch này quá đông.

Nhiều cựu chiến binh đã gây rối trên đường phố và đã sát hại vài người. Cuộc nội chiến keó dài gần 14 năm ở Liberia đã kết thúc hồi tháng 8 năm ngoái, khi Tổng thống Charles Taylor bỏ nước đi sống lưu vong ở Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG