Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel đóng cửa biên giới với dải Gaza. - 2004-01-15


Quân đội Israel đã đóng cửa biên giới với dải Gaza sau khi xảy ra một vụ nổ bom tự sát tại cửa khẩu chính giữa Israel và dải Gaza. Hành động này sẽ khiến cho mấy ngàn người Palestine có giấy phép làm việc ở Israel không thể qua lại biên giới.

Thông cáo của quân đội Israel không cho biết lệnh đóng cửa sẽ có hiệu lực cho đến khi nào. 4 người Israel bị thiệt mạng trong vụ tấn công do một phụ nữ Palestine nổ bom tự sát thực hiện tại cửa khẩu Erez.

Ngoài ra còn có 7 người, kể cả 4 người Palestine, bị thương trong vụ tấn công vừa kể.

Trong khi đó, phó thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert, cho biết chính phủ ông đang chờ Syria chứng tỏ là họ có thể có những hành động hy sinh cần thiết để đạt được hòa bình.

Ông Olmert cho báo chí biết như thế ngày hôm qua sau khi thủ tướng Mohammed Naji Otari của Syria nói rằng không có hy vọng đạt được một nền hòa bình toàn diện và công chính khi nào mà chính phủ của thủ tướng ông Ariel Sharon của Israel còn nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG