Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Châu Mỹ mở các cuộc thảo luận trong ngày họp cuối cùng tại Mêhicô hôm nay. - 2004-01-13


Các nhà lãnh đạo trên khắp Châu Mỹ đang mở các cuộc thảo luận trong ngày họp cuối cùng tại Mêhicô hôm nay trong một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt, tập chú vào mậu dịch, nạn tham nhũng và tình trạng nghèo khó.

Hôm nay Tổng Thống Bush gặp Thủ Tướng Paul Martin của Canada và các nhân vật tương nhiệm của Bolivia và Argentina. Người ta cho rằng ông Bush sẽ dùng những cuộc gặp gỡ song phương này để giúp thúc đẩy việc thành lập một vùng mậu dịch tự do Liên Mỹ và để kêu gọi áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn nữa đối với các chính quyền tham nhũng trong vùng.

Trong bài diễn văn tại phiên khai mạc hội nghị ngày hôm qua, Tổng Thống Bush nhấn mạnh tới những lợi ích của mậu dịch tự do sẽ mang lại cho vùng bán cầu này.

Tổng Thống Bush nói rằng về lâu về dài, mậu dịch là con đường chắc chắn nhất để dẫn tới sự thịnh vượng lâu bền.

Cũng trong ngày thứ Hai, Tổng Thống Bush kêu gọi lãnh tụ các nước bạn làm việc để tìm một sự chuyển tiếp sang đường lối dân chủ một cách mau lẹ và ôn hòa trong nước Cuba cộng sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG