Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Trung Quốc và Hoa Kỳ gặp nhau tại Washington hôm nay. - 2004-01-13


Các nhà ngoại giao của Trung Quốc và Hoa Kỳ gặp nhau tại Washington hôm nay để thảo luận cuộc đối đầu dai dẳng giữa quốc tế và Bắc Triều Tiên về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Các nhà ngoại giao đã làm việc để thu xếp một đợt thảo luận mới nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân. Một viên chức cao cấp của Trung Quốc từng tuyên bố rằng các cuộc thảo luận có thể được mở lại trong tháng Hai.

Trong khi đó, hôm nay Nga lại hoan nghênh chuyện Bắc Triều Tiên đề nghị ngưng chương trình hạt nhân. Bộ trưởng Ngoại giao Igor Ivanov cho hay ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ đưa ra một đáp ứng xây dựng đối với đề nghị này. Bắc Triều Tiên đã tuyên bố là sẽ ngưng cả hai chương trình năng lượng hạt nhân và vũ khí hạt nhân để đánh đổi lấy vài sự nhượng bộ của Hoa Kỳ .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG