Đường dẫn truy cập

Liên minh các tổ chức người Kashmir tranh đấu đòi li khai được Ấn Ðộ chính thức mời mở hội nghị bàn về tương lai của Kashmir. - 2004-01-13


Ấn Độ đã chính thức mời liên minh các tổ chức người Kashmir tranh đấu đòi li khai mở hội nghị trong tháng này để bàn về tương lai của vùng Kashmir.

Lời mời này đã định ngày 22 tháng Giêng năm nay là ngày mở cuộc hội đàm tại New Delhi giữa Phó Thủ Tướng Ấn Độ ông Lal Krisna Advani và các đại biểu của Nghị Hội Hurriyat Toàn Thể Các Đảng của người Kashmir. Đây sẽ là cuộc hội đàm đầu tiên giữa tổ chức vừa kể và chính phủ Ấn Độ.

Giữa Ấn Độ và Pakistan đã xảy ra hai cuộc chiến tranh vì vấn đề Kashmir. Những người Kashmir đòi li khai bị tố cáo là có liên hệ với chính phủ Pakistan bắt đầu cuộc nổi dậy năm 1989 để tìm cách chấm dứt quyền kiểm soát của Ấn Độ trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG