Đường dẫn truy cập

Hằng vạn người Israel biểu tình phản đối kế hoạch an ninh của Thủ Tướng Israel Ariel Sharon. - 2004-01-12


Hằng vạn người Israel đã biểu tình phản đối kế hoạch an ninh của Thủ Tướng Israel Ariel Sharon trong đó đòi dẹp bỏ một số khu định cư Do Thái trong các lãnh thổ của người Palestine, nếu không đạt được một hòa ước nào giữa đôi bên.

Một số Bộ Trưởng trong chính nội các của ông Sharon đã tham gia cuộc mít tinh của dân lập cư Israel và những người ủng hộ họ tại Tel Aviv hồi tối hôm qua, Chủ Nhật.

Ông Sharon nói rằng, ông vẫn theo đuổi lộ trình hòa bình do quốc tế hậu thuẫn, nhưng ông cảnh cáo rằng nếu không thể đạt được một hòa ước như vậy thì ông sẽ thi hành kế hoạch của chính ông. Theo kế hoạch này thì ông sẽ cho chiếm một số lãnh thổ hiện do người Palestine kiểm soát, và di chuyển một số khu định cư Do Thái ra khỏi lãnh thổ Palestine.

Ông Sharon giải thích về lý do khiến ông phải thi hành kế hoạch này rằng nếu không vì các phần tử khủng bố gây rối khắp nơi thì có lẽ ông không bao giờ phải nghĩ tới chuyện xây dựng hàng rào an ninh chia cách Israel với Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG