Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan gặp các nhà ngoại giao Mỹ và Anh để thảo luận về các kế hoạch về vai trò tương lai của LHQ tại Iraq. - 2004-01-10


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan gặp các nhà ngoại giao Mỹ và Anh hôm nay để thảo luận về các kế hoạch về vai trò tương lai của Liên Hiệp Quốc tại Iraq.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Negroponte là một trong số các nhà ngoại giao sẽ tham dự cuộc họp.

Ông Kofi Annan đã rút phái đoàn Liên Hiệp Quốc ra khỏi Iraq không lâu sau khi một chiếc xe chở chất nổ đâm vào trụ sở của phái bộ và phát nổ hồi tháng 8 năm ngoái làm thiệt mạng 22 người.

Ông Annan ngụ ý sự hiện diện của Liên Hiệp Quốc tại Iraq trong tuoing lai sẽ tùy thuộc vào vai trò của tổ chức quốc tế này trong việc chuyển quyền tự quản lại cho Iraq.

Theo trông đợi thì các nhà ngoại giao Anh va Mỹ sẽ thảo luận về những cam kết của Hoa Kỳ trong việc bảo vệ nhân viên Liên Hiệp Quốc tại Iraq, cũng như xác định rõ hơn vai trò của Liên Hiệp Quốc tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG