Đường dẫn truy cập

Cựu phụ tá thủ quỹ của công ty Enron, bà Lea Fastow, nhận tội. - 2004-01-10


Một cựu phụ tá thủ quỹ của công ty Enron, một công ty Hoa Kỳ mua bán năng lượng bị nhiều tai tiếng, bà Lea Fastow, hôm nay đã quyết định nhận tội để cho các công tố viên liên bang có thể gia tăng tốc độ điều tra về những việc làm sai trái của công ty này.

Một thẩm phán tại thành phố Houston tiểu bang Texas, đã đưa ra kỳ hạn chót là ngày hôm qua sau khi bác bỏ thỏa thuận trước với bà Lea Fastow vì cho là quá khoan dung.

Nếu bà này chấp nhận thì các công tố viên có thể tiến hành một thỏa thuận khác với chồng của bà là ông Andrew Fastow, cựu Giám đốc tài chánh của công ty Enron, người mà các công tố viên cho rằng có dính líu đến nhiều giới chức cao cấp hơn của công ty Enron.

Ông Fastow đã thỏa thuận nhận tội nhưng nói rằng việc đó còn tùy thuộc vào việc chính phủ có đạt được một thỏa thuận thích hợp với vợ ông hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG