Đường dẫn truy cập

Tổ chức Ân Xá Quốc tế chỉ trích Việt Nam về quyết định xếp loại thông tin về án tử hình vào danh mục bí mật nhà nước. - 2004-01-08


Trong một thông cáo hôm thứ Tư, tổ chức Ân Xá Quốc tế chỉ trích chính phủ Việt Nam về quyết định coi tường thuật và phổ biến thống kê về việc áp dụng án tử hình là một bí mật nhà nước.

Theo tổ chức này, làm như thế là nhà cầm quyền Việt Nam coi thường các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền và các quyền cơ bản có liên quan đến tự do phát biểu và tự do tiếp cận thông tin.

Theo các nguồn tin của các cơ quan truyền thông nhà nước mà tổ chức Ân Xá Quốc tế ghi nhận, hơn 100 người đã bị tuyên án tử hình và hơn 60 người bị hành quyết trong năm 2003.

Tổ chức này coi các con số vừa kể vẫn chưa đầy đủ và cho rằng con số thực sự những người bị nhà nước Việt Nam xử tử còn cao hơn nhiều. Cả hai con số vừa nêu đều cho thấy tỷ lệ tăng là 100% so với năm trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG