Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Shigeru Ishiba: Các hoạt động nhân đạo có thể trở thành trách vụ chính cho quân đội Nhật. - 2004-01-08


Nhật Bản nói rằng kế hoạch gởi quân tới Iraq của họ có thể là một kiểu mẫu cho những hoạt động tương tự trong tương lai.

Hôm nay, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nhật Bản, ông Shigeru Ishiba nói rằng, nếu công tác này mà thành công thì các hoạt động nhân đạo có thể trở thành trách vụ chính cho quân đội Nhật Bản.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nhật Bản sẽ ra lệnh điều động một đơn vị tiền trạm tới miền Nam Iraq ngay ngày mai, nhưng chưa có thời biểu rõ ràng cho việc điều động toàn bộ đơn vị quân đội Nhật Bản sẽ hoạt động tại Iraq lên tới 1000 người. Những người chỉ trích việc này nói rằng hành động điều quân vừa kể là vi phạm tới hiến pháp chủ hòa của Nhật Bản.

Kể từ Thế Chiến Thứ Hai tới nay, các binh sĩ Nhật Bản không được điều động tới một khu vực đang có giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG