Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ Kofi Annan ca ngợi việc phiến quân quay lại tham gia vào chính phủ chia quyền của Côte D'Ivoire. - 2004-01-08


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã ca ngợi việc phiến quân tại Côte D’Ivoire quay lại tham gia vào chính phủ chia quyền của nước này.

Ông Annan nói rằng ông hy vọng sự kiện này sẽ giúp phục hồi lại tiến trình hòa bình.

Trong một công bố đưa ra hôm thứ Tư, ông Annan kêu gọi tất cả dân chúng Côte D’Ivoire tuân thủ bản hiệp định do Pháp làm trung gian, được ký kết hồi năm ngoái.

Nhóm phiến quân có tên là Quân Ðội Mới tại Côte D’Ivoire đã rút khỏi chính quyền hồi tháng 9 năm ngoái và tố cáo chính phủ của Tổng thống Laurent Gbagbo đã không chịu thi hành bản hiệp định hòa bình ngay.

Hôm thứ Ba, phe phiến quân đã chấm dứt cuộc tẩy chay sau khi được bảo đảm rằng bản hiệp định hòa bình sẽ được thực thi đầy đủ và thủ tướng Seydou Diarra sẽ được trao thêm quyền hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG