Đường dẫn truy cập

SARS có thể tái phát tại vùng Hoa Nam và Hồng Kông. - 2004-01-08


Đã có báo cáo về khả năng xuất hiện các ca bệnh SARS mới tại vùng Hoa Nam và Hồng Kông, một thời gian ngắn sau khi có loan báo của một bệnh viện về ca bệnh SARS đầu tiên trong vòng sáu tháng nay.

Thông tấn xã chính thức tại Trung Quốc, nói rằng 1 nữ phục vụ viên tại tiệm ăn đã được nhập viện tại thành phố Quảng Châu hồi tháng trước vì bị nghi là nhiễm bệnh SARS.

Một bệnh viện tại Hồng Kông nói rằng có 3 thông tín viên đài truyền hình đã phải nhập viện vì một bệnh có triệu chứng như bệnh SARS sau một chuyến viếng thăm vùng Hoa Nam.

Giới chức y tế Hồng Kông, Regina Ching cho hay, những người đàn ông vừa kể đã đi quay phim về chợ thịt rừng tại tỉnh Quảng Đông.

Bác sĩ Ching nói rằng, những người đàn ông này bị sốt nhưng nhà chức trách nghĩ là không cần phải cách li họ.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới sẽ gởi một đoàn chuyên viên tại thành phố Quảng Châu để giúp trong việc điều tra về nguồn gốc ca bệnh mới nhất được xác nhận tại Trung Quốc này. Bệnh nhân đó đã hồi phục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG