Đường dẫn truy cập

Hiện tượng trái đất nóng dần có thể giết chết 1/4 sự sống trên thế giới trong vòng 50 năm. - 2004-01-08


Một nhóm các nhà khoa hoc Anh Quốc nói rằng hiện tượng trái đất nóng dần có thể giết chết 1/4 sự sống trên thế giới trong vòng 50 năm.

Trong một bài mới nhất đăng trên tạp chí Nature, các nhà sinh vật học thuộc đại học Leeds nói rằng trên một triệu loài cây cỏ và thú vật đang bị nguy cơ tổn hại.

Cuộc nghiên cứu của các nhà sinh vật này nhắm vào các khu vực ở Australia, Âu Châu, Châu Mỹ La tinh và Nam Phi, một khu vực chiếm khoảng 20% đất đai trên thế giới.

Những mô hình trên máy vi tính cho thấy nhiều loài cây cỏ và thú vật sẽ chết dần dần do thời tiết nơi chúng sinh sống thay đổi mà chúng không thể di cư tới những vùng thích hợp với cuộc sống.

Bản nghiên cứu mạnh mẽ đề nghị các ngành công nghệ hãy đừng tạo ra, hay tạo ra thật ít loại khí có hiệu ứng nhà kính mà người ta cho là nguyên nhân làm cho trái đất nóng dần.

Thế nhưng nhiều nhà khoa học khác lại nghĩ rằng hiện tượng trái đất nóng dần chỉ là hiện tượng tự nhiên mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG