Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan mở một cuộc tấn công lớn nhắm vào các thành phần khủng bố trong vùng núi gần biên giới Afghanistan. - 2004-01-08


Các giới chức Pakistan cho hay quân đội đã mở một cuộc tấn công lớn nhắm vào các thành phần bị nghi là quân khủng bố trong vùng núi gần biên giới với Afghanistan.

Một phát ngôn viên quân đội Pakistan, Trung tướng Shaukat Sultan Khan, nói rằng cuộc hành quân ở vùng bộ lạc Wariristan ở nam bộ đã bắt đầu hồi sáng sớm hôm nay, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Ông chỉ nói đại ý rằng chính phủ đã yêu cầu các nghi can hãy tình nguyện ra đầu thú nhưng bọn chúng đã từ chối vì thế quân đội phải mở cuộc hành quân.

Những người được chứng kiến cho biết họ nghe tiếng súng ở hai làng bên ngoài thủ phủ Wana của vùng này, và nói rằng họ trông thấy trực thăng của quân đội bay ngay trước lúc rạng đông.

Khu vực của những người mang nặng tính bảo thủ nằm phía bên kia biên giới của tỉnh Paktika lâu nay vẫn bị nghi là đã bao che cho quân khủng bố al-Qaida và các đồng bọn là quân nổi dậy Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG