Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hoan nghênh đề nghị tạm ngưng chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-01-08


Trung Quốc nói rằng đề nghị của Bắc Triều Tiên về việc tạm ngưng chương trình võ khí hạt nhân của họ và đáp ứng của Hoa Kỳ cho thấy có tiến bộ trong việc tổ chức một vòng đàm phán đa phương mới để bàn về việc chấm dứt vĩnh viễn tham vọng hạt nhân của chính phủ Bình Nhưỡng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Khổng Tuyền, nói rằng, Trung Quốc hoan nghênh những hành động vừa kể và sẽ thúc đẩy việc tổ chức một vòng đàm phán thứ nhì càng sớm càng hay.

Hôm thứ Ba vừa qua, Bắc Triều Tiên đã đưa ra đề nghị tạm đình chỉ cả chương trình võ khí hạt nhân lẫn hoạt động công nghiệp hạt nhân của họ.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã gọi đề nghị vừa kể là một chuyện hay và tích cực và ông cũng nói rằng ông tin là đã có tiến bộ trong triển vọng tổ chức một vòng đàm phán mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG