Đường dẫn truy cập

Tối cao pháp viện Indonesia bác đơn kháng án của tử tội Amrozi. - 2004-01-07


Tối cao pháp viện Indonesia đã bác đơn kháng án của tử tội Amrozi, người bị cáo buộc đã liên can vào vụ đặt bom trên đảo nghỉ mát Bali hồi tháng 10 năm 2002. Các luật sư biên hộ cho bị can cho biết họ sẽ yêu cầu xét lại bản án này.

Theo Mahendratta, một luật sư biện hộ cho Amrozi, thì quyết định của Tối cao pháp viện không công bằng. Luật sư Mahendratta nói đại ý rằng quyết định đó đã được đưa ra quá vội vã và Amrozi đã bị kết tội dựa vào một đạo luật có tính cách hồi tố trái với hiến pháp Indonesia.

Amrozi là một trong 3 người bị kết án tử hình vì đã thực hiện vụ đặt bom tại một hộp đêm trên đảo nghỉ mát Bali, làm thiệt mạng 202 người, đa số là du khách người nước ngoài.

Anh ta bị cáo buộc đã mua hóa chất dùng để chế tạo bom dùng trong vụ tấn công. Hai can phạm khác cũng bị án tử hình trong vụ đánh bom này là Imam Samudra, người bị cáo buộc điều động nhóm khủng bố và một người có tên là Mukhlas bị buộc tội đã dự thảo kế hoạch cho vụ tấn công.

Can phạm thứ tư, Ali Imron, nhận lãnh án tù chung thân vì đã tỏ ra ăn năn về việc làm của y.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG