Đường dẫn truy cập

Một viên tư lệnh Taleban lên tiếng xin lỗi về vụ đánh bom làm thiệt mạng ít nhất 15 người tại thành phố Kandahar. - 2004-01-07


Một viên tư lệnh Taleban đã lên tiếng xin lỗi về vụ đánh bom làm thiệt mạng ít nhất 15 người tại thành phố Kandahar hôm thứ Ba. Ông này nói rằng mục tiêu của cuộc tấn công là các binh sĩ Hoa Kỳ.

Vụ tấn công vừa kể xảy ra trên một con đường đông người qua lại gần một cơ sở quân sự. Nhà chức trách Aghanistan cho biết các nạn nhân là trẻ em đang từ trường đi bộ về nhà.

Thông tấn xã Reuters trích thuật lời Mullah Sabir Momin nói rằng vụ tấn công đó là do một lỗi lầm của quân Mujahedin. Ông này cho biết vụ đánh bom nhắm vào các văn phòng của một toán tái thiết Afghanistan thời hậu chiến ở gần đó.

Trong những diễn biến khác, 12 người sắc tộc thiểu số Hazaras bị sát hại tối thứ Ba trong một trận phục kích tại tỉnh Helmand. Giới chức trong tỉnh này nói rằng họ chưa rõ ai đã thực hiện vụ phục kích đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG