Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên, Nhật và Hoa Kỳ hoan nghênh việc Bắc Triều Tiên đề nghị ngưng chỉ chương trình hạt nhân. - 2004-01-07


Nam Triều Tiên và Nhật Bản đã cùng với Hoa Kỳ tỏ ý hoan nghênh việc Bắc Triều Tiên đề nghị ngưng chỉ chương trình hạt nhân của họ. Ngoại trưởng Nam Triều Tiên, ông Yoon Young Kwan, nói rằng đề nghị đó đã tái xác nhận ý muốn của Bắc Triều Tiên là thông qua đối thoại để giải quyết vấn đề.

Chánh văn phòng phủ thủ tướng Nhật, ông Yasuo Fukuda, nói rằng bày tỏ một ý kiến để thúc đẩy sự việc tiến tới là một việc tốt, nhưng ông nói thêm rằng cần phải chú tâm theo dõi để biết Bắc Triều Tiên có thực hiện lời hứa hay không.

Hôm qua, ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Colin Powell đã hoan nghênh đề nghị của Bắc Triều Tiên và gọi đó là một diễn tiến lý thú và tích cực. Ông Powell tỏ ý hy vọng là việc này sẽ đưa tới một vòng đàm phán mới nhằm kết thúc vụ giằng co về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG