Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sudan và nhóm nổi dậy chính ký kết một thỏa thuận về cách chia sẻ của cải quốc gia. - 2004-01-07


Chính phủ Sudan và nhóm nổi dậy chính vừa ký kết một thỏa thuận về cách chia sẻ của cải quốc gia trong một bước tiến quan trọng hướng tới một hòa ước toàn diện để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm.

Thỏa thuận giữa phe nổi dậy, có tên là Quân đội Giải phóng Nhân dân Sudan, và chính phủ Sudan đã được ký kết ngày hôm nay tại Kenya. Thỏa thuận vừa kể đã giải quyết mọi khía cạnh của việc chia sẻ nguồn thu, kể cả vấn đề tài nguyên dầu khí, đôi bên sẽ chia đều nguồn lợi từ tài nguyên này.

Cuộc đàm phán hiện vẫn tiếp diễn để bàn về vài vấn đề còn tồn đọng, kể cả vấn đề chia quyền và qui chế của 3 vùng đất đang có tranh chấp.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, nói rằng các phe liên hệ lâm chiến ở Sudan có thể ký kết một hòa ước toàn diện trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG